KINH DOANH

KĨ THUẬT

PHONG CÁCH SCANDINAVIAN

Mong muốn có một không gian sống theo hướng hiện đại, đơn giản mà vẫn ấm cúng, đầy đủ tiện nghi, bạn đừng nên bỏ qua phong cách thiết kế Scandinavian. Vậy phong cách Scandinavian là gì? Chúng có ưu điểm , đặc trưng gì mà lại được ưa chuộng và quan tâm đến vậy?Hãy cùng Nội thất Pivot tìm hiểu để bạn có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất nha.

Phong cách Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavian ( còn có tên khác là Phong cách Bắc Âu) là phong cách thiết kế nội thất có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa 3 yếu tố: sự tối giản, công năng tiện dụng, có vẻ đẹp tinh tế. Phong cách này tạo cảm giác ấm áp, thoáng đãng tạo cho không gian sống thực sự thư giãn và yên bình. Phong cách Scandinavian phù hợp với nhiều lứa tuổi từ giới trẻ đến những người ở tuổi trung niên.

Lịch sử phong cách Scandinavian

 Phong cách Scandinavian phát triển mạnh mẽ vào những năm 1950 ở khắp thế giới, nhưng trước đó Phong cách Scandinavian xuất phát từ vùng địa lý cụ thể là vùng Scandinavian ( bao gồm các quốc gia Bắc Âu: Icelan, Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy.

Phong cách Scandinavian được biết đến với tên gọi thiết kế dân chủ. Ở giai đoạn này, phong cách dân chủ chú trọng vào việc tận dụng hiệu quả các nguồn nguyên liệu tự nhiên nên sản phẩm có giá cả phải chăng. Do vậy, phong cách nội thất này nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng, mở ra tiền đề phát triển cho phong cách Bắc Âu.

Đặc trưng phong cách Scandinavian

Không gian mang phong cách Bắc Âu Scandinavian không thể thiếu những đặc trưng cơ bản sau: Sử dụng các chất liệu gỗ, đá, da, lông thú tự nhiên. Sử dụng tông màu trung tính kết hợp với yếu tố tạo điểm nhấn cho căn phòng thêm ấn tượng. Sử dụng ánh sáng tự nhiên là chính. Đồ nội thất kiểu cách đơn giản, hiện đại.