PHONG CÁCH INDUSTRIAL

Phong cách thiết kế Industrial ( công nghiệp) trong nội thất là gì?

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, Phong cách thiết kế công nghiệp ( Industrial ) ra đời giữa hoàn cảnh cuộc cách mạng công nghiệp Châu Âu suy thoái, nhiều nhà máy bị bỏ hoang. Trong hoàn cảnh này, các kiến trúc sư đã tận dụng những nhà máy này, thành nơi sinh hoạt tiện nghi cho người dân. Thành quả của việc sáng tạo của kiến trúc sư là đã tạo ra những không gian độc đáo, khác biệt, phá cách, đầy tinh tế.

Từ đó trở về sau, phong cách thiết kế industrial trong nội thất không ngừng được phát triển và hoàn thiện với những ý tưởng mới lạ, độc đáo dựa trên những nét đặc trưng cơ bản của phong cách này.

Các đặc điểm của phong cách thiết kế công nghiệp (industrial) trong nội thất

Để không gian của bạn nhìn ra được phong cách công nghiệp thì bạn không thể bỏ qua những đặc điểm dưới đây.

Thiết kế và trang trí tường nhà ở, căn hộ:

Những mảng tường thô, những bức tường bê tông mài, tường ốp gỗ tự nhiên chính là các chi tiết tạo cảm giác công xưởng nhà máy nhưng theo lối đơn giản hóa, tinh tế, thu hút hơn.

Ánh sáng và Bố trí cửa sổ:

Đồ nội thất theo phong cách Industrial có tông màu trầm nên việc tạo ra nhiều không gian mở để đón ánh sáng và gió là rất cần thiết nhắm tạo sự thông thoáng và giúp bảo vệ sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Màu Sắc phong cách Industrial

Màu tối, sậm, trầm, màu mộc từ chất liệu gỗ là những màu đặc trưng của phong cách này. Màu sắc này thể hiện chủ nhân của căn phòng có tâm hồn mạnh mẽ, tự do, phóng khoáng.

Sử dụng chất liệu:

Phong cách thiết kế Industrial thường sử dụng các vật liệu như bê tông, gạch, ống thép, gỗ, kính,da… tạo nên chất cảm thô mạnh mẽ.

Vật liệu sử dụng trong phong cách industrial như gỗ, đá, sắt, gạch

Sử dụng đồ nội thất phong cách Industrial (công nghiệp)

Đồ nội thất có thiết kế tinh giảm với tông màu tối sẫm, sử dụng các vật liệu bằng kim loại toát lên vẻ khỏe khoắn, kết hợp với các đồ nội thất bọc da như sofa, ghế tựa. Để tạo sự cân bằng trong không gian, cây xanh cũng có thể nhấn nháy vào không gian.

Thiết kế cầu thang ấn tượng

Cầu thang kết giữa vật liệu liệu thép thô và gỗ được bào sơ, tạo bề mặt để tránh trơn trượt khi lên xuống.

Một số lưu ý để tạo điểm nhấn trong thiết kế Industrial

Bạn không nên lạm dụng màu sắc quá nhiều trong phong cách thiết kế này.

Thiết kế cần tối giản hết mức có thể.

Hãy luôn lưu ý những đặc điểm mà Nội thất Pivot đã đưa ra ở trên cho bạn nhé.