0904698920 

PHONG CÁCH INDOCHINE

Phong cách Indochine ( Đông Dương)

vẫn đang hiện hữu trong nhiều không gian sống của người Việt.Tuy nhiên, có nhiều người cũng chưa biết và hiểu rõ về phong cách thiết kế đậm chất Á Đông này.Hãy cùng Nội thất Pivot tìm hiểu về phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất Indochine và ngắm nghía các công trình Indochine độc đáo đầy sáng tạo, để bạn có thêm những ý tưởng cho công trình nội thất của gia đình mình nhé.

Phòng khách mang đậm chất á đông , màu sắc tương phản mạnh mẽ

Khởi nguồn phong cách Indochine

Người đặt viên gạch nền móng cho sự phát triển phong cách Indochine tại Việt Nam là Kiến trúc sư Ernest Hébrard (1875 – 1933) sinh ngày 11/9/1875 tại Paris. Ngày 15/10/1891, khi 16 tuổi ông đã bắt đầu theo học tại xưởng vẽ của trường Đại Học Mỹ Thuật Paris. Ngày 1/8/1892, ông đỗ khoa Kiến trúc và là học trò của hai kiến trúc sư rất nổi tiếng người Pháp là Ginain và De Risors. Với những hiểu biết sâu rộng, Ông đã trở thành nhà khảo cổ học, kiến trúc sư kiêm nhà quy hoạch nổi tiếng.

Chân dung KTS Ernest Hébrard. Trường đại học Đông Dương nay là Đại học tổng hợp, trụ sở Bộ Ngoại giao – Những công trình đầu tiên được KTS Ernest Hébrard thiết kế theo phong cách kiến trúc Đông Dương

Trong 10 năm làm việc tại Hà Nội, với tư cách là Kiến trúc sư trưởng – chánh sở Kiến trúc và quy hoạch Đông Dương, vị trí mà ông đảm trách đến năm 1931, Hébrard đã để lại nhiều dấu ấn với các công trình kiến trúc tiêu biểu cho phong cách Á Âu ( hay còn gọi là phong cách Đông Dương). Công trình: Nha Tài chính Đông Dương( 1928) nay là trụ sở Bộ Ngoại Giao, Bảo tàng Louis Finot(1925) nay là Bảo tàng Lịch Sử quốc gia Việt Nam, Đại Học Đông Dương, 1926, Nhà Thờ cửa Bắc hoàn thành năm 1931..

Ở Việt Nam, phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất ảnh hưởng nhiều từ nền văn hoá Trung hoa. Sau đó, nó kết hợp giao thoa đặc tính bản địa và phong cách nội thất hiện đại châu âu cách tân của Pháp. Do các yếu tổ về khí hậu, địa lý khác biệt mà có sự biến hóa về chất liệu sử dụng cho nội thất vừa có tính thẩm mỹ cao mà lại còn bền bỉ với thời gian…

phòng bếp Indochinesự là biến hóa về chất liệu ,kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cao bền bỉ với thời gian…

Những đặc điểm của Phong cách Đông Dương ( indochine)

Về mầu sắc:

phong cách indochine thường sử dụng các gam màu trung tính như vàng nhạt, vàng kem, trắng…tạo cảm giác thoải mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

Phòng ngủ với màu gam kem cùng điểm nhấn hoạ tiết đặc trưng của phong cách Indochine

Về chất liệu sử dụng: 

gỗ, tre, mây, gạch và đất nung… là những chất liệu được sử dụng chủ đạo. chúng là những vật liệu từ thiên nhiên thích ứng tốt với môi trường,tính thẩm mỹ cao. Cũng như gỗ, tre có khả năng chống mối mọt, độ bền cao, thích hợp khí hậu Việt Nam. Có mặt trong hầu hết các thiết kế Indochine, tre dùng làm đồ trang trí rất cuốn hút. Ngoài ra, chất liệu gạch được ứng dụng làm gạch bông bát sàn rất nổi bật và tinh tế. Gạch nung cũng có ý nghĩa tương tự.

Indochine là sự kết hơp của Những vật liệu từ thiên nhiên tạo nên một vẻ đẹp riêng

Hoa văn họa tiết sử dụng: 

Phong cách thiết kế Indochine thường sử dụng hoa văn, hoạ tiết từ thời Đông Sơn, cách điệu thành các hình hoa lá, tĩnh vật, các con vật được cho là mang lại sự may mắn như tứ linh. Các hoa văn, họa tiết này thường được sử dụng cho sàn, tường, trần, vật dụng trang trí, các thiết bị nội thất hay vách ngăn…

Không chỉ đẹp Indochine style còn nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn bằng trải nghiệm sống trong một không gian được diễn hoạ đậm chất Đông Dương.

CĂN HỘ CHUNG CƯ PHONG CÁCH INDOCHINE

MẪU THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHONG CÁCH INDOCHINE

MẪU THIẾT KẾ NHÀ DÂN PHONG CÁCH INDOCHINE