0904698920 

PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

Phong cách thiết kế đồ nội thất hiện đại  luôn là xu hướng thiết kế căn hộ mà nhiều người chọn lựa trong năm 2022 này. Vậy phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? Những đặc điểm nổi bật của nó là gì? Tất cả câu trả lời về  phong cách thiết kế nội thất hiện đại sẽ được giải đáp thông qua bài viết do Nội thất Pivot chia sẻ bạn nhé.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Nội thất hiện đại là gì? Hiện đại là phong cách có sự tương đồng trong việc bố trí các hình khối không gian đơn giản, là việc tổ chức mặt bằng theo hướng tự do và phi đối xứng như một số phong cách khác. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu mới gồm kính, bê tông,thép,… thay cho các vật liệu xưa cũ, cổ điển.

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại là sự đoạn tuyệt với hầu hết các yếu tố của kiến trúc cổ điển, mang đến một lối tư duy mới tại thời điểm đầu thế kỷ XX.  Nội thất Pivot vừa thông tin đến bạn phong cách hiện đại là gì, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự ra đời của phong cách này bạn nhé.

Sự ra đời của phong cách nội thất hiện đại

 Năm 1851, công trình kiến trúc đầu tiên đánh dấu cho bước ngoặt phát triển của kiến trúc hiện đại là “Cung Thủy Tinh (Crystal Palace) được đặt tại Hyde Park, thuộc Luân Đôn, nước Anh, được thiết kế bởi kiến trúc sư Joseph Paxton. Nó chính là dấu mốc cho sự ra đời của kiến trúc nội thất hiện đại và được xem như là một trong những thành tựu lớn.

Năm 1919, nhóm kiến trúc sư ở Châu Âu (trường Bauhaus, Đức) đã sáng tạo ra thiết kế nội thất phong cách hiện đại với các yếu tố chủ đạo: tập trung vào công năng, sạch sẽ, hoạ tiết không rườm rà, loằng ngoằng. Kiến trúc nội thất hiện đại giúp cho căn hộ của bạn trở nên đơn giản và làm cho bạn có cảm giác yên bình hơn bao giờ hết.

Những đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

Đặc điểm của thiết kế nội thất hiện đại là gì? Màu sắc, đường nét trang trí, các chất liệu sử dụng sẽ là gì?

Đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại là được dùng trong thiết kế với những đường nét, sắc sảo, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép. …tạo nên không gian sang trọng, không có nhiều chi tiết.

Màu sắc thiết kế trong phong cách hiện đại

So với các phong cách thiết kế nội thất khác thì Phong cách đồ nội thất hiện đại mang đến sự đơn giản trong màu sắc. Những gam màu trung tính thường sẽ được ưu tiên chọn lựa cho phong cách này như: ghi, màu kem, màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.
Và trong phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất là chủ yếu, nhấn mạnh những hình khối, đường nét của nội thất bên trong căn hộ. Màu sắc sẽ thường chọn 1 tông màu làm màu chủ đạo. Tuy nhiên, Bạn vẫn có thể chơi với màu sắc nhưng ở mức độ tiết chế để tạo cho không gian thêm phần ấn tượng và độc đáo hơn.

 Vật liệu sử dụng trong phong cách nội thất

Khi chọn vật liệu sử dụng cho phong cách nội thất hiện đại, bạn nên cân nhắc đến các vật liệu như: kính, chrome, bê tông, gỗ,… Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại sẽ đáp ứng nhu cầu cho cuộc sống đầy đủ tiện nghi.

 Phân chia không gian: không gian mở

Trong thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại,Việc bạn phân chia không gian cho căn hộ là điều cần thiết. Sự kết hợp không gian bếp và phòng khách với nhau một cách có chủ ý sẽ giúp bạn có thêm diện tích cho các không gian khác.

Không gian mở phòng khách liên thông với khu bếp

phòng khách liên thông với  khu bếp
Phòng khách liên thông với khu bếp tạo sự thoáng đãng

Không gò bó, không nặng về mặt hình thức, thống nhất các chi tiết với nhau là điều có ở không gian của phong cách hiện đại, không gian mở.

Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Sử dụng Đồ nội thất hiện đại có thể là một sản phẩm được thiết kế tinh xảo và được coi là một hình thức trang trí nghệ thuật nhằm tôn vinh lên vẽ đẹp, sự sang trọng, giàu có của ngôi nhà, sự hài hòa giữa các phòng, phản ánh gu thẩm mỹ, phong cách sống của chủ nhà.

Cách sắp đặt đồ nội thất

Bên cạnh về vấn đề màu sắc thì đồ nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại cần chú trọng trong việc bố trí cho mỗi không gian ở căn hộ, làm sao vừa nổi bật được các nội thất mà vừa hòa hợp với tổng thể.

Một điểm mà bạn nên lưu ý là tuyệt đối không nên bố trí các nội thất hiện đại sang trọng một cách quá chật chội bởi nó sẽ gây cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Ánh sáng trong thiết kế hiện đại

Ánh sáng được xem là yếu tố trọng yếu trong các phong cách thiết kế nội thất hiện đại, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này, các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế cửa sổ nhiều hơn và bố trí các rèm cửa để ánh sáng có thể chiếu qua và làm sáng căn phòng.
Ánh sáng có tác dụng tạo nên cảm giác mạnh mẽ và hoàn thiện thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

 

CÔNG TRÌNH VỪA HOÀN THIỆN
CHUNG CƯ SKY OASIS ECOPARK

Phong cách: Hiện đại    Diện tích: 75 M2                           Chi phí: Liên Hệ Previous

BIỆT THỰ THE EDEN ROSE

Phong cách: Hiện Đại    Diện tích: 93 M2                           Chi phí: Liên Hệ Previous

VĂN PHÒNG TPS

Phong cách: Hiện Đại    Diện tích: 200 M2                           Chi phí: Liên Hệ

VĂN PHÒNG HỢP LỰC

Phong cách: Hiện Đại    Diện tích: 900 M2                           Chi phí: Liên Hệ

HƯƠNG SEN MASSAGE

Phong cách: Hiện Đại     Diện tích: 350 M2                           Chi phí: Liên Hệ

KINH NGHIỆM HAY